Đại Học Y Hà Nội công bố kết quả nghiên cứu về tác dụng và tính an toàn của Dạ Dày An Châu - Dạ Dày An Châu

Đại Học Y Hà Nội công bố kết quả nghiên cứu về tác dụng và tính an toàn của Dạ Dày An Châu

Tháng 10/2020, nhóm các nhà khoa học của Đại Học Y Hà Nội đã công bố kết quả của nghiên cứu: Độc tính và tác dụng của viên nén Dạ Dày An Châu trên mô hình gây trào ngược dạ dày thực quản thực nghiệm. Đây là kết quả khả quan sau một thời gian dài nghiên cứu.

Hội thảo khoa học đánh giá tác dụng về Dạ Dày An châu

Dạ Dày An Châu được bào chế dưới dạng viên nén và đang lưu hành rộng rãi trên thị trường. Tác dụng trên trào ngược dạ dày và viêm loét dạ dày tá tràng đã được nhiều người bệnh công nhận.

Sau quá trình nghiên cứu tiền lâm sàng, kết quả thu được như sau:

Dạ Dày An Châu có tác dụng bảo vệ niêm mạc thực quản, giảm tổn thương viêm loét do trào ngược dạ dày gây ra

Viên nén dạ dày an châu ở cả mức liều lâm sàng và liều cao ( gấp 3 lần liều lâm sàng ) đều làm giảm thể tích dịch vị dạ dày, giảm diện tích ổ loét và chỉ số loét ở thực quản. Đồng thời giúp tăng trọng lượng chất nhầy bảo vệ ở niêm mạc thực quản.

HIệu quả rõ rệt khi sử dụng Dạ Dày An Châu ở mức liều lâm sàng.

Ảnh hưởng của Dạ Dày An Châu trên mô hình trào ngược dạ dày thực quản

Qua hình ảnh đại thể giải phẫu, kết quả tại nhóm sử dụng Dạ dày An Châu có niêm mạc thực quản ít xuất hiện các tổn thương hơn nhiều lần so với nhóm mô hình trào ngược dạ dày – thực quản.

Hình ảnh giải phẫu đại thể

Dạ Dày An Châu an toàn khi sử dụng

Bên cạnh nghiên cứu đánh giá tác dụng hiệu quả, nhóm các nhà khoa học đã đánh giá tính an toàn khi sử dụng viên nén Dạ Dày An Châu. 

Kết quả:

Trên các chỉ số sinh hóa trước và sau khi dùng cho thấy, viên nén Dạ Dày An Châu không gây độc tính cấp và độc tính bán trường diễn. Điều đó có nghĩa là sản phẩm hoàn toàn an toàn khi sử dụng.

Kết luận

Kết quả nghiên cứu đã chứng minh được tính “An toàn và Hiệu quả” khi sử dụng Dạ Dày An Châu trên bệnh nhân trào ngược dạ dày. Giúp bảo vệ và phục hồi tổn thương viêm loét do trào ngược gây ra. Đồng thời an toàn trong quá trình sử dụng. 

Nghiên cứu trên đã được báo cáo tại hội thảo khoa học y dược cổ truyền toàn quốc lần thứ nhất do Cục Quản lý y dược cổ truyền (Bộ Y tế)  tổ chức. Và được các chuyên gia khoa học đầu ngành đến từ Bộ Y Tế đánh giá rất cao.

Nguồn tham khảo: https://tapchinghiencuuyhoc.vn/index.php/tcncyh/issue/view/7 

Bình luận