Để lâu không chữa, trào ngược dạ dày thực quản sẽ ra sao? - Dạ Dày An Châu

Để lâu không chữa, trào ngược dạ dày thực quản sẽ ra sao?

Chào chuyên gia, tôi mắc bệnh trào ngược dạ dày thực quản đã gần chục năm nay. Gần đây các triệu chứng ngày càng xuất hiện thường xuyên và nặng hơn trước khiến tôi rất lo lắng.

Trả lời

Chào bạn,

Ban đầu, các triệu chứng của trào ngược dạ dày thực quản có thể không thường xuyên xuất hiện và với mức độ nhẹ. Điển hình như ợ nóng, ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, tăng tiết nước bọt, hơi thở có mùi, khó tiêu,…

Tuy nhiên, tình trạng bệnh kéo dài, bào mòn gây tổn thương viêm loét niêm mạc thực quản, dạ dày dẫn tới vướng nghẹn cổ họng, khó nuốt, đau tức ngực, đau vai gáu, khó thở,… khiến cho người bệnh vô cùng khó chịu, ăn không ngon – ngủ không yên, sức khoẻ giảm sút.

Đặc biệt, Trào ngược dạ dày để lâu không chữa có nguy cơ dẫn tới các biến chứng nguy hiểm như:

  • Biến chứng thường gặp: viêm họng mãn tính, viêm thanh quản mãn tính.
  • Loét thực quản: Axit ăn mòn niêm mạc thực quản, gây loét. Các vết loét khiến niêm mạc thực quản chảy máu, gây đau và khó nuốt.
  • Hẹp thực quản: Các vết viêm loét khi lành hình thành mô sẹo gây hẹp thực quản, nuốt khó
  • Ung thư thực quản
  • Biến chứng hiếm gặp hơn: Viêm xoang, viêm phổi do trào ngược dạ dày ban đêm.

Như vậy, để bảo vệ bản thân trước những biến chứng của trào ngược thì cần tích cực điều trị bệnh ngay từ khi mới phát hiện.

Nếu cần thêm thông tin tư vấn về bệnh và cách điều trị, xin vui lòng gọi tổng đài 1800.0089 ( miễn cước cuộc gọi ) để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúc bạn sức khoẻ!

Tags:
Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *