Ăn như thế nào là đúng cách, tốt cho dạ dày? - Dạ Dày An Châu

Ăn như thế nào là đúng cách, tốt cho dạ dày?

Chào chuyên gia, tuần vừa rồi em có đi bệnh viện khám và phát hiện mình bị viêm dạ dày. Bác sĩ có nói em cần chú ý vấn đề ăn uống của mình để tình trạng không tiến triển nặng lên. Với tình trạng bệnh của em thì nên ăn uống thế nào để tốt cho dạ dày ạ? Em cảm ơn chuyên gia!

Trả lời

Chào bạn,

Bên cạnh việc điều trị thì việc có một chế độ ăn uống khoa học không chỉ giúp cải thiện tình trạng bệnh mà còn góp phần hạn chế nhiều biến chứng nguy hiểm cho cơ thể.

Để có một chế độ ăn uống khoa học, tốt cho dạ dày thì bạn cần tuân thủ theo một số nguyên tắc cơ bản sau:

  • Ăn đủ bữa, đúng giờ: Việc thường xuyên bỏ bữa, ăn không đúng giờ có thể gây ảnh hưởng xấu tới dạ dày nói riêng và hệ tiêu hoá nói chung. Khoảng cách thích hợp giữa các bữa ăn là khoảng 5 tiếng. Hãy luôn đảm bảo bạn ăn đủ 3 bữa mỗi ngày với khoảng cách phù hợp.
  • Hạn chế các thức ăn gây kích thích dạ dày như đồ ăn chua, cay, nóng, đồ ăn sống, rượu bia, cà phê, thuốc lá,…
  • Thức ăn nên thái nhỏ, nấu chín kỹ, mềm, chế biến luộc, hấp để dễ tiêu hoá, giảm gánh nặng cho dạ dày.
  • Ăn chậm, nhai kỹ. Hạn chế mở ti vi trong bữa ăn, không vừa ăn vừa đọc sách báo và không đem những căng thẳng vào bữa ăn. Nghỉ ngơi tối thiểu nửa tiếng sau khi ăn rồi mới tiếp tục làm một việc gì đó.

Nếu cần thêm thông tin tư vấn về bệnh và cách điều trị, xin vui lòng gọi tổng đài 1800.0089 ( miễn cước cuộc gọi ) để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúc bạn sức khoẻ!

Tags:
Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *